Nên cho con trẻ học piano ở đâu?

Nên cho con trẻ học đàn ở đâu? Học ở trường hay học tại nhà?

-Hầu như tất cả phụ huynh đang có ý định cho con học đàn đều đặt ra câu hỏi này.
+Học piano tại nhà: Học ở nhà tất nhiên bạn phải sắm cho bé 1 cây đàn để bé học, còn nếu bạn cho bé học tại trường thì việc sắm đàn sẽ đc hoãn lại 1-2 tháng. Và có những trường hợp là bé không thích hợp với môn nghệ thuật này.

-Học ở nhà bạn sẽ đỡ mất thời gian đưa đón bé, và bé có cảm giác thoải mái khi học ở nhà. Tuy nhiên, do là ở nhà thì tâm lý tự do nên bé có quyền xin giáo viên học trễ, nghỉ sớm, hay những lúc biếng học bé diện mọi lý do để trì hoãn việc học

-Bạn thuê giáo viên đến nhà, việc học 1 thầy-1 trò này giáo viên sẽ dễ tập trung theo sát con bạn và hướng dẫn bé kỹ hơn ở trường. Nhưng bạn có đảm bảo giáo viên này đã được đào tạo qua trường lớp hay chỉ là biết chơi đàn. Và thực tế khi đi dạy tại nhà giáo viên tự soạn giáo trình không theo quy luật nào cả.

-Học ở nhà tuy thoải mái nhưng bé thực chất không được giao tiếp với mọi người và tih thần cầu tiến trong học tập sẽ không có nếu không có bạn bè cạnh tranh.
+Học ở trường: Bạn cho bé đi học ở trường và có thể biết chắc rằng con bạn có thích học Piano hay không sau 1-2 tháng, lúc đó bạn đã có thể chắc chán quyết định mua đàn cho con tập khi về nhà.

-Học ở trường tuy tốn thời gian đưa đón nhưng con bạn sẽ có và làm theo đúng nề nếp, giờ nào việc đó tuy rằng sẽ có bé chưa quen với việc học ở trường và chắc chắn rằng học ở trường không thoải mái lắm nhưng sẽ mang đến kết quả tốt nhất.

-Thay vì lo sợ rằng thuê giáo viên ở nhà nhầm người không qua trường lớp thì giáo vên ở trường đáp ứng được yêu cầu đó, theo đó là giáo trình giảng dạy của giáo viên đều được nhà trường thông qua, như vậy đảm bảo chất lượng giảng dạy và nhà trường sẽ chịu trách nhiệm cho việc ấy.

-Học ở trường con bạn sẽ được tương tác với bạn bè được tham gia các hoạt động âm nhạc do trường, lớp tổ chức, đảm bảo sự tiến bộ cho con.

Lựa chọn trường như thế nào?

-Các bậc phụ huynh nên tìm hiểu những trung tâm, trường học, tổ chức âm nhạc có uy tín co sở vật chất cũng như trang thiết bị tiên tiến, môi trường thông thoáng sạch sẽ.

-Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tạo điều kiện cho trẻ phát huy hết khả năng của bản thân.

Có thể bạn quan tâm

  • Những băn khoăn khi bắt đầu học Piano 9, Tháng 4, 2019
  • 5 LÝ DO TẠI SAO PIANO NÊN LÀ NHẠC CỤ TỐT ĐỂ BẮT ĐẦU 24, Tháng 2, 2019
  • 7 tác dụng của việc chơi Piano có thể bạn chưa biết 22, Tháng 2, 2019
  • Trung tâm âm nhạc tốt nhất Hà nội 9, Tháng 10, 2018
  • Lớp học piano uy tín 9, Tháng 9, 2018
  • Copyright 2017 by www.daypiano.com.vn - Alright by reserved