7 tác dụng của việc chơi Piano có thể bạn chưa biết

Ngoài việc tìm lớp học đàn piano cho bé một cách tốt nhất, cha mẹ cũng cần biết rằng việc chơi đàn piano mang lại cho bé nhiều tác dụng tốt. Dưới đây, Trung tâm âm nhạc Athena xin gửi tới quý phụ huynh 7 tác dụng của việc chơi Piano mà có thể bạn chưa biết

1. Phát triển khéo léo
Chơi piano có tác dụng phát triển sự khéo léo của bạn. Nhìn thì có vẻ như là bạn chỉ cần bấm các phím đàn là sẽ tạo nên một bản nhạc hoàn chỉnh, nhưng thật ra để chơi với một sự chính xác cao và “truyền cảm” cần rất nhiều thời gian và cảm xúc cá nhân.

2. Tạo niềm vui, giảm căng thẳng, mang lại cho bạn sự hài lòng
Học chơi một nhạc cụ mang đến rất nhiều niềm vui trong cuộc sống của bạn. Âm nhạc có chất lượng đặc biệt để mang lại niềm vui, hòa bình và giúp nâng đời sống tinh thần và làm cho cuộc sống thú vị hơn với tất cả mọi người.

IMG_1298

3. Giúp bạn cải thiện trí nhớ, thông minh hơn và sáng tạo hơn.
Cuộc sống với nhiều khuôn mẫu đang ngăn chặn sự sáng tạo của chúng ta. Học chơi một nhạc cụ, đặc biệt là khi bạn đạt trình độ khá, có thể thúc đẩy sự sáng tạo. Bởi vì giáo dục âm nhạc làm nâng cao tinh thần tình cảm và nhận thức của bạn, bộ não được kích thích những suy nghĩ khác thường, giúp cải thiện sự sáng tạo.

4. Phát triển toán học và ngôn ngữ cho trẻ em
Trẻ em được học đàn có xu hướng thành công trong bước đường học tập hơn các trẻ em không học piano.

5. Tạo sự nhịp nhàng và nhạy bén cho trẻ
Chơi piano tạo sự phối hợp nhịp nhàng trên cơ thể trẻ, khi chơi đàn thì yêu cầu người chơi phải phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt. Tay lướt trên bàn phím đàn và mắt tập trung quan sát để thao tác trên các nút chức năng của đàn. Sự phối hợp nhịp nhàng đó giúp trẻ linh hoạt, nhạy bén hơn khi tham gia các hoạt động khác trong cuộc sống.
6. Giúp phát triển tối ưu tài năng của trẻ

Khi cho trẻ chơi piano hay các loại đàn khác, bạn sẽ sớm phát hiện tài năng bẩm sinh của trẻ và tạo điều kiện để con phát huy. Vói những tính năng hiện đại cùa đàn Piano kỹ thuật số Privia, bé có thể kết nối với máy vi tính để thực tập và sáng tác

7.Rèn luyện tính kiên nhẫn
Cũng giống như học chơi guitar, học chơi piano cũng là một quá trình liên tục, lâu dài,cần thuộc nốt, tập trung cao và phải có tính kiên nhẫn. Chính vì thế, việc học chơi một nhạc cụ có thể giúp bạn kiên nhẫn tập luyện chơi nhạc mà không mắc lỗi. Điều này phát triển đức tính kiên nhẫn.

Có thể bạn quan tâm

  • Những băn khoăn khi bắt đầu học Piano 9, Tháng 4, 2019
  • 5 LÝ DO TẠI SAO PIANO NÊN LÀ NHẠC CỤ TỐT ĐỂ BẮT ĐẦU 24, Tháng 2, 2019
  • Trung tâm âm nhạc tốt nhất Hà nội 9, Tháng 10, 2018
  • Lớp học piano uy tín 9, Tháng 9, 2018
  • Dạy đàn piano uy tín 24, Tháng 7, 2018
  • Copyright 2017 by www.daypiano.com.vn - Alright by reserved